ติดแบล็คลิสแก้ยังไง? มีช่องทางเช็คไหม? และแนะนำวิธีแก้ให้ไม่ติดแบล็คลิส

ติดแบล็คลิสแก้ยังไง อะไรคือการติดแบล็คลิสที่หลายคนอาจยังไม่รู้

ในปี 2567/2024 เชื่อว่าหลายคนที่เข้าไปกู้หนี้ยืมสินจากธนาคารหรือสถาบันทางการเงินก็มักจะเจอคำว่าติดแบล็คลิสหรือเครดิตบูโร แน่นอนว่าธนาคารใช้ในการตรวจสอบผ่านข้อมูลเครดิตแห่งชาติที่เรียกว่าตรวจสอบเครดิตบูโร ติดแบล็คลิสคืออะไร ติดแบล็คลิสก็คือการชำระหนี้ไม่ตรงต่อเวลาหรือมีหนี้เสียค้างชำระเกินกว่า 90 วันหรือ 3 เดือน จนทำให้เกิดช่องว่างระหว่างประวัติทางด้านการเงินไม่ดี แน่นอนว่าหากเป็นเช่นนี้จะทำให้การกู้ครั้งต่อไปนั้นยากมากขึ้นกว่าเดิม เพราะจะมีการตรวจสอบรายชื่อผู้ติดแบล็คลิสเพื่อการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ แต่ในบางครั้งก็ไม่มีการตรวจสอบรายชื่อผู้ติดแบล็คลิสทำให้คุณสามารถกู้สินเชื่อได้อีกครั้งนั้นเอง ติดแบล็คลิสแก้ยังไง ในการแก้แบล็คลิสก็จะมีวิธีในการแก้ไขหรือล้างประวัติไม่ดีทางด้านการเงินของเราและเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ก่อนอื่นเลยติดแบล็คลิสแก้ยังไง ถ้าติดแบล็คลิสก็สามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ หากพบว่ามีการติดแบล็คลิสชื่อของคุณจะอยู่ในระบบไปในระยะเวลาถึง 3 ปี ถือว่าเป็นกฎหมายใหม่ติดแบล็คลิสและปิดช่องว่างในการทำธุรกรรมทางด้านการเงินตลอดระยะเวลาถึง 3 ปีนั้นเอง

สิ่งที่ต้องรู้ติดแบล็คลิสแก้ยังไง รับจ้างล้างแบล็คลิสมีด้วยเหรอ

มาดูวิธีการติดแบล็คลิสแก้ยังไงหรือติดบูโรแก้ยังไงกันก่อนเลยดีกว่า ในการแก้แบล็คลิสหากคุณรู้ตัวเองแล้วว่ามีหนี้เสียค้างชำระเกินกว่า 90 วันจนทำให้มีสถานะขึ้นในระบบประวัติทางการเงินไม่ดี อย่างแรกคือคุณต้องวางแผนการชำระและตรวจสอบหนี้ทั้งหมดว่ามีจำนวนเท่าไหร่ และคำนวณให้ดีว่ามียอดค้างชำระตรงตามที่ตรวจสอบมาหรือไม่ ต่อมาก็คือการติดต่อขอเข้าไปเจรจากับสถาบันทางการเงินหรือธนาคารที่คุณมีหนี้ค้างชำระเพื่อการปรับโครงสร้างหนี้และการขอเพิ่มระยะเวลาการชำระหนี้ หรือใครที่พอจะมีทรัพย์สินมีค่าที่สามารถทำการตัดสินใจขายโดยไม่ลังเลได้ก็นับว่าดีมากๆ จะได้ทำการชำระหนี้ตามที่มีอยู่ซึ่งข้อดีของการชำระเร็วก็จะทำให้แก้แบล็คลิสได้รวดเร็วและสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ดีขึ้น ติดแบล็คลิสแก้ยังไงวิธีต่อมาเราอยากให้คุณลดภาระค่าใช้จ่ายในบางสิ่งบางอย่างลงไป เพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างที่จะก่อให้เกิดหนี้ได้อีกครั้งและพยายามรักษาเครดิตที่ดีเอาไว้ วิธีแก้คือคำถามที่คุณต้องถามตัวเองว่าทำได้ไหม หากพร้อมที่จะลุยก็ทำตามที่เราได้แนะนำไปเลย เตือน! รับจ้างล้างแบล็คลิสย่าหลงเชื่อและให้ข้อมูลไปโดยเด็ดขาด!

เปิดช่องทางติดแบล็คลิสแก้ยังไง เช็คแบล็คลิสฟรีได้ที่ไหน?

ใครที่กำลังมองหาช่องทางในการเช็คแบล็คลิสฟรีหรือเช็คคนติดแบล็คลิสก็สามารถทำได้ผ่านแอพธนาคารกรุงไทย ออมสิน ทีทีบี และ กรุงศรีได้เลย หากใครที่ต้องการความรวดเร็วก็สามารถตรวจสอบได้ตามจุดให้บริการ BTS ศาลาแดง หมอชิต เป็นต้น 15 นาทีรู้ผลผ่านแอพ 1-7 วันทำการซึ่งต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควร ติดแบล็คลิสแก้ยังไงทุกคนได้คำตอบกันไปแล้วหรือยัง เอางี้เรามาเพิ่มเทคนิคให้คุณกันดีกว่า แน่นอนว่าทำได้ไม่ยากวางแผนรายรับรายจ่ายล่วงหน้าหรือบริหารเงินเดือนให้ดีอย่าจับต้นชนปลาย แบ่งกระเป๋า 50 ค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่าย 30 ของขวัญให้ตัวเอง 20 เงินออม ลงทุน ต่างๆ เทคนิคนี้ดีบอกต่อและเอาไปปรับใช้เพื่อไม่ให้เกิดหนี้กันได้เลย และที่สำคัญคนเราไม่ควรมีหนี้เกินกว่า 40% เพราะจะทำให้ค่าใช้จ่ายบานปลายและแก้ไขได้ยาก ติดแบล็คลิสแก้ยังไงก็ขอฝากตามที่เราได้แนะนำไว้ด้วยนะ!

Scroll to Top