ยู่ยี่ แมวสีเลอะเทอะ

ที่ทำงานมีแมวมาอยู่ใหม่ ลายเลอะเทอะ ดำ-ส้ม ภาษาอังกฤษเรียก tortoiseshell (ก็ไม่เข้าใจว่าเหมือนกระดองเต่ายังไง) มาขอข้าวกินทุกวัน ไป ๆ มา ๆ เลยมาอาศัยอยู่ที่ที่ทำงานเลย ตั้งชื่อว่าแอ๋ว อยู่มาหลายเดือน คนร่วมงานก็ช่วยกันเลี้ยงหลาย ๆ คนรวมทั้งแม่บ้าน ให้ข้าวให้น้ำ อยู่จนกระทั่งออกลูกมาหลายตัว แต่มันเลี้ยงลูกไม่เป็นลูกตายหมด (มันไม่คุ้นหน้ายามคนใหม่จะพาลูกหนี มันคาบลูกไปแต่กลายเป็นกัดคอลูกตาย) หลังจากนั้นจึงพาไปทำหมันและฉีดวัคซีน

เมื่อมีคนชอบก็ต้องมีคนชัง คนบางคนในที่ทำงานไม่ชอบแมว บอกว่าแมวชอบไปทำของพัง ซึ่งก็ไม่มีใครเห็นว่าทำจริง ๆ และขอให้เอาแมวออกไป ซึ่งมีอยู่สองตัวเลือกคือเอาไปปล่อยวัดหรือเอาไปเลี้ยง คนที่ทำงานก็ไม่มีใครสะดวกเอาไปเลี้ยง ภาระจึงตกมาอยู่ที่ผม ผมก็ต้องเอามันมาเลี้ยงที่บ้านและเปลี่ยนชื่อใหม่ว่า ยู่ยี่ ตอนนี้กินดีอยู่ดีแล้วอ้วน เล่นของเล่นสนุกสนานได้ตลอดเวลา

ยู่ยี่เข้ากันได้กับบู๋บี๋ (น่าจะเป็นเพราะบู๋บี๋เชื่องเกินไป) อยู่ด้วยกัน นอนด้วยกัน เลียขนให้ นางส้มก็ตกกระป๋องไม่กล้าเข้าบ้าน เพราะกลัวยู่ยี่กัด (มันก็แค่อยากเล่นด้วยไม่ได้กัด) แต่ก็มากินอาหารทุกวันเหมือนอย่างเคย แต่อย่างที่บอกคือ นางส้มกับไอ้ส้มเป็นแมวของบ้านอื่น พวกมันแค่แวะมากินอาหารเพราะบ้านนั้นไม่ค่อยดูแลแมว

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.