เดือน: กันยายน 2017

SL: บ้านและสวน

No Picture

เข้าไปอยู่ในโลก Second Life แล้ว นอกจากเที่ยวแล้วก็ต้องไปสร้างอะไรไว้บ้าง ตั้งแต่สมัครพรีเมียมมา แรกเริ่มเลยเขาให้ถือที่ดินฟรี 512 ตร.ม. (หน่วยความยาว/พื้นที่ในนั้นอาจจะไม่ค่อยสมจริงเท่าไหร่) คือมีที่ดินในครอบครองไม่เกิน 512 ตร.ม. โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มจากค่าพรีเมียม ในแคมเปญนี้เราสามารถมีบ้านพร้อมที่ดินที่เขาจัดสรรไว้ให้ 512 ตร.ม. พอดี เรียกว่า L…

Read More »

Note Block Mix HD

No Picture

Note Block คือชื่อบล็อกชนิดหนึ่งในเกม Minecraft สามารถเล่นเสียงดนตรีได้ 1 โน้ต ถ้ามีหลาย ๆ บล็อกก็จะสามารถเรียบเรียงเป็นเพลงได้ แต่เพลงของฉันใช้ Note Block Studio ช่วยทำเพลง จะได้สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดของเกมได้ อย่างเช่น ความเร็วจังหวะ และความสูงต่ำของโน้ต ขี้เกียจทำลิงก์เป็นรายเพลงเพราะมันเริ่มเยอะ เอาอย่างนี้ ไปดูในเพลย์ลิสต์กันดีกว่า <<เปิ…

Read More »

ลองทำเพลงดูบ้าง

No Picture

ช่วงนี้ว่าง ๆ ไม่ค่อยมีอะไรทำ เลยลองเอา Minecraft Note Block Studio มาทำเพลง ต้นฉบับเพลงมาจากไฟล์ MIDI เท่าที่หาได้ นำเข้าโปรแกรมและปรับแต่งให้ไพเราะ ไม่ใช่ว่า MIDI ทุกไฟล์จะนำเข้าได้  และบางทีนำเข้าแล้วเสียงออกมาน่ารำคาญก็มี ทำมาสักพักนึงแล้ว (และลบไปเพลงนึงแล้ว) อยากให้ลองฟังกันดู ไปที่เมนูด้านบน ห้องเก็บของ > เพลงและเสียง ครับ

Read More »