เดือน: กรกฎาคม 2017

HTTPS is here

No Picture

บัดนี้เว็บไซต์แห่งนี้ได้ใช้ HTTPS อย่างเต็มรูปแบบ ขอขอบคุณคุณ ส. บุนนาค ที่แนะนำวิธีการ

Read More »

Second Life = ทุติยชีโว (เขาตั้งมาให้)

No Picture

เมื่อไม่กี่วันมานี้ได้กลับเข้าไปยังโลกของ Second Life อีกครั้ง Second Life คือโลกเสมือนสามมิติให้เราเข้าไปอยู่อาศัย ผู้เล่นสามารถสร้างโลกของตัวเองได้ตามจินตนาการ ผมเข้าร่วมกับ SL ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2550 (ค.ศ. 2007) แน่นอนว่ามันเคยมีมาก่อนหน้าและยังอยู่มาได้ถึงปัจจุบัน สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือคนน้อยลง คนที่รู้จักก็หายหน้าไปหมดแล้ว ยกเว้นคนที่มาเปิดร้าน…

Read More »

เรื่องแมว…เรื่องยาว (3)

No Picture

ตราบใดที่เรายังเลี้ยงแมว เราก็ต้องเป็นทาสแมว บู๋บี๋ (สะกดด้วยไม้จัตวา) ตัวผู้สีดำขาว ตอนนี้เป็นแมวตัวโปรดของบ้าน อันที่จริงบ้านก็มีเราอยู่คนเดียวแหละ นิสัยเฉย ๆ จัดท่าทางอะไรก็นอนเฉยอยู่ท่านั้น ไม่ดิ้น ไม่บ่น ไม่ร้องมาก ไม่รู้ว่าฉลาดหรือไม่ฉลาด แต่ชอบกินปลาเส้น เพราะตอนที่มันป่วยมันได้ปลาเส้นนี่แหละช่วยชีวิต บู๋บี๋ตอนไปหาหมอใช้ชื่อเดิมคือ ก้าง พี่น…

Read More »

เรื่องแมว…เรื่องยาว (2)

No Picture

วันหนึ่งในปีที่แล้ว ประมาณเดือนนี้และเป็นฤดูฝน พบแมวแม่ลูกอ่อนถูกทิ้งใกล้ที่ทำงาน เป็นแม่แมวสามสี กับลูก 5 ตัว เป็นลูกสีดำขาว 4 ตัว (ตัวผู้ 2 ตัว, ตัวเมีย 2 ตัว) กับสามสี 1 ตัว (ตัวเมีย) ลูกน่าจะประมาณ 1 เดือน ตัวแม่มีปลอกคอด้วย ถึงรู้ว่าโดนทิ้งมา คนที่ทำงานก็ช่วยกันเก็บมาใส่ไว้หลังรถกระบะมีหลังคาไว้ชั่วคราว แน่นอนว่าคนที่ทำงานมีทั้งคนชอบและไม่ชอบแ…

Read More »

เรื่องแมว…เรื่องยาว (1)

No Picture

จากวันนั้น ตั้งแต่ดุ๋งดิ๋ง (ตัวขาว) เริ่มโต ก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมายเกี่ยวกับแมว… ปกติแล้วที่นี่จะมีแมวจรเจ้าถิ่น มีนิสัยดีตัวหนึ่งเรียกว่าไอ้ส้ม นิสัยแย่ตัวหนึ่งเรียกว่ามาเฟีย ตัวลายส้มทั้งคู่ มาเฟียสีเข้มกว่านิดนึง อยู่กันมาตั้งแต่แม่ส้มที่ให้กำเนิดดุ๋งดิ๋ง (ดูดี ๆ มีหลายส้ม) สองตัวนี้กัดกันเป็นประจำ บางทีถ้ามืด ๆ นี้แยกไม่ออก และถึงตอนน…

Read More »