เดือน: พฤศจิกายน 2014

RGB-DMC กลับมาแล้ว

No Picture

ในที่สุดก็ปรับปรุงเสร็จสักทีสำหรับ แปลงระบบสีจาก RGB เป็น DMC อยู่ในกลุ่มเครื่องมือรูปภาพ หลังจากปรับปรุงมาพักใหญ่ ๆ นอกจากแปลงสีตามปกติแล้ว ยังสามารถสุ่มสีได้ (กรณีที่คุณเบื่อไม่มีอะไรทำ) และเลือกให้เรียงลำดับตามระยะห่าง (distance) ของ RGB หรือ HSV ซึ่งผลที่ได้จะแตกต่างกัน การใช้งานยังง่ายเหมือนเดิม ลองเล่นดูครับ ระบบนี้ใช้เทคนิคที่เรียกว่า ขั้นตอ…

Read More »

แปลงระบบสีจาก RGB เป็น DMC

No Picture
Read More »

เพิ่มให้หา 2-5 ตัวแปรในบทความเดียว

No Picture

ปรับปรุงหน้าเครื่องมือระบบสมการเชิงเส้นให้หาได้ตั้งแต่ 2-5 ตัวแปรในบทความเดียวเพื่อประหยัดพื้นที่ แต่ตอนลงรหัสนี่เหนื่อยเอาการ อาจจะเรียกว่าถึกก็ได้เพราะมันย่อไม่ได้ กำลังทยอยทำอยู่ (ตอนที่เขียนนี้ทำถึง 4 ตัวแปรแล้ว) ส่วนสมการกำลังสามคงจะข้ามไปก่อน เนื่องจากมีคนต้องการใช้งานตัวแปลงสี RGB เป็น DMC รออยู่หลายคน ก็คงต้องทำอันนี้ต่อ แต่จะไม่ก๊อปปี้รหัส…

Read More »

เพิ่มเครื่องมือฯ แก้สมการ 2 ตัวแปร

No Picture

วันหยุดที่ผ่านมาก็ออกแบบและสร้างสคริปต์เพิ่มเติม ซึ่งก็คิดอย่างรอบคอบเพราะอยากให้สามารถใช้ได้ในระยะยาวและแก้ให้น้อย ๆ ตอนนี้คุณสามารถใช้งาน หาคำตอบของระบบสมการเชิงเส้น 2 ตัวแปร ได้แล้ว (ก็มาจากเว็บเดิมอีกนั่นเอง) ส่วนระบบสมการเชิงเส้น 3, 4, 5 ตัวแปรก็จะออกมาให้ใช้เร็ว ๆ นี้ ก็ว่าจะทำแค่ 5 พอ ถึงแม้ว่าในความเป็นจริง เครื่องมือของฉันจะมีความสามารถหาค…

Read More »

หาคำตอบระบบสมการเชิงเส้น 2-5 ตัวแปร

No Picture
Read More »