เปลี่ยนธีมใหม่

ในเมื่อธีมเก่ามันดูน่าเบื่อ ก็ต้องเปลี่ยนไปใช้ธีมใหม่ แต่ว่าการเปลี่ยนธีมทำให้สคริปต์ของหน้า “เครื่องมือ” ต่าง ๆ ใช้งานไม่ได้ ปัญหานี้ผมทราบอยู่แล้ว ในโอกาสหน้าจะทำให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม หรือไม่ก็อาจลองใช้วิธีอื่นที่จะได้ไม่ต้องไปยุ่งกับสคริปต์เวลาเปลี่ยนธีม บางเมนูที่ไม่ได้ใช้ก็อาจจะต้องเอาออก ขอให้อดทนรอก่อน

Read More »

วิกิ-อะไร

สวัสดีตอนบ่าย บัดนี้ฉันมีวิกิส่วนตัวแล้วอยู่ที่ https://wiki.bond.in.th โดยใช้ซอฟต์แวร์ MediaWiki อันเดียวกับที่ใช้ในวิกิพีเดียและโครงการพี่น้อง เรื่องชื่อวิกินั้นไม่รู้จะตั้งว่าอะไรเลยเขียนไปว่า Octra Bond’s Wiki เพิ่งตั้งมาได้ไม่กี่วัน วิกินี้เป็นของส่วนตัวจริง ๆ ไม่เปิดให้คนทั่วไปมาแก้ไข (เดี๋ยวเละเทะวุ่นวาย) แต่จะให้เพื่อนที่เชื่อถือได้บา…

Read More »

เน็ตฟลิกซ์ (ทำไมถึงตั้งชื่อนี้)

No Picture

รู้จัก Netflix หรือเปล่า พูดง่าย ๆ คือแอปพลิเคชันไว้ดูหนัง จบ… จบเร็วไป ฉันใช้ Netflix มานานหลายเดือนแล้ว ตอนแรกก็ไม่ได้กะจะใช้เป็นวรรคเป็นเวร ทีนี้มันมีโปรโมชั่นให้ใช้ฟรีเดือนแรก ก็เลยลองดู มีหลายเรื่องที่น่าสนใจ อย่างเช่น Stranger Things เป็นเรื่องแรกที่ดู ต่อจากนั้นก็มีหลายเรื่องตามมา ชอบดูแบบซีรีส์มากกว่าแบบม้วนเดียวจบ เพราะจะได้ติดตามดูน…

Read More »

SL: บ้านและสวน (2)

No Picture

ขี้เกียจอัปเดตอะไรอย่างนี้ ในโลก Second Life ผ่านไปหลายเดือนจากครั้งที่แล้ว มีอะไรเปลี่ยนแปลงเยอะอยู่ เริ่มตั้งแต่บ้านและสวน เดิมเคยอยู่เขต Sonamu ถือครองที่ดิน (2+0.5)k ตร.ม. จากเดิมที่เคยบอกไว้ว่า เขาให้ที่ดินฟรีคนละ 0.5k ตร.ม. สำหรับสมาชิกพรีเมียม แต่ว่าไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Second Life ฉลองครบรอบ 15 ปี เขาเปลี่ยนเป็นให้ที่ดินเพิ่มเป็นคนละ 1k ตร….

Read More »

SL: บ้านและสวน

No Picture

เข้าไปอยู่ในโลก Second Life แล้ว นอกจากเที่ยวแล้วก็ต้องไปสร้างอะไรไว้บ้าง ตั้งแต่สมัครพรีเมียมมา แรกเริ่มเลยเขาให้ถือที่ดินฟรี 512 ตร.ม. (หน่วยความยาว/พื้นที่ในนั้นอาจจะไม่ค่อยสมจริงเท่าไหร่) คือมีที่ดินในครอบครองไม่เกิน 512 ตร.ม. โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มจากค่าพรีเมียม ในแคมเปญนี้เราสามารถมีบ้านพร้อมที่ดินที่เขาจัดสรรไว้ให้ 512 ตร.ม. พอดี เรียกว่า L…

Read More »